BAAN-DECOR

อยากระเบิดไซส์ห้องน้ำให้กว้างขึ้นควรทำอย่างไร #ของแต่งบ้าน

อยากระเบิดไซส์ห้องน้ำให้กว้างขึ้นควรทำอย่างไร

หลายบ้านโดยเฉพาะบ้านที่เป็นห้องแถว ตึกแถว หรือมีพื้นที่น้อย ห้องที่เรามัดจะลดขนาดเนื่องจากเราไม่ค่อยให้ความสำคัญมันมากเท่าไหร่ก็คือห้องน้ำ แต่มันเป็นห้องสำคัญที่เราต้องใช้ทุกวันแถมยังเป็นห้องที่มอบความสุขและความสบายตัวให้กับเราอีกด้วย หากขนาดของมันแคบจนเกินไป แม้ว่าจะสามารถวางของและแทรกตัวเข้าไปอาบน้ำได้พอดี แต่มันก็ทำให้เรารู้สึกอึดอัดไม่น้อย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคการระเบิดไซส์ห้องน้ำแบบเดิมให้ดูมีความกว้างขวางน่าเข้ามากยิ่งขึ้น

รวมเทคนิคที่ช่วยระเบิดไซส์ห้องน้ำให้กว้างมากขึ้น 

  1. สีขาว สีที่เรียบและสว่างเช่นนี้มักจะไม่ค่อยเป็นตัวเลือกใช้ในห้องน้ำเพราะผู้คนส่วนใหญ่กลัวว่ามันจะสกปรกเป็นคราบแล้วมองเห็นได้ง่าย แต่สีนี้จะช่วยสะท้อนแสงได้ดียิ่งขึ้นช่วยให้ห้องน้ำของเราดูกว้างมากขึ้นนั่นเอง หากคุณไม่ต้องการใช้สีนี้เป็นสีพื้นหรือผนังอาจสอดแทรกสีดังกล่าวลงไปในอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องน้ำอย่างเช่นอ่างล้างหน้าหรือกระถางต้นไม้ 
  2. อิฐแก้ว เป็นอิฐที่มีลักษณะโปร่งแสงมักนิยมใช้ปูผนังห้องน้ำฝั่งที่ติดกับด้านนอก เพราะมันช่วยให้แสงเข้ามาภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดีทำให้ห้องน้ำสว่างโดยที่ไม่ต้องเปิดไฟ นอกจากจะช่วยลดค่าไฟแล้วมันยังทำให้ห้องดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้นและไม่ทึบ
  3. อ่างล้างหน้าแบบลอย แม้ว่าอ่างล้างหน้าแบบเคาน์เตอร์ที่มีตู้ข้างล่างจะทำให้เราเก็บของได้สะดวกและดูเป็นระเบียบแต่มันทำให้ห้องน้ำของเราดูทึบมากกว่างล้างหน้าแบบลอย หากเราต้องการขยายไซส์ห้องน้ำให้กว้างมากยิ่งขึ้นด้วยการหลอกตาการเพิ่มพื้นที่ว่างจะช่วยได้มากยิ่งขึ้น
  4. ติดกระจกขนาดใหญ่ สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านจะทราบกันดีว่ากระจกนั้นเป็นตัวช่วยที่ทำให้ห้องของเรากว้างมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมันช่วยสะท้อนอีกฝั่งและยังเป็นตัวสะท้อนแสงให้เข้ามาในห้องอีกด้วย

ฉากกั้น สิ่งที่ต้องระวังในการระเบิดไซส์ห้องน้ำ 

แม้ว่าการติดฉากกั้นโซน แยกโซนเปียกและโซนแห้งนั้นจะช่วยให้ห้องของเราดูเป็นสัดส่วนและมีความกว้างขวางมากยิ่งขึ้น แต่หากไม่ระวังการเลือกสีฉากกั้นที่ทึบจนเกินไปหรือใช้ฉากกั้นที่ไม่โปร่งแสงจะทำให้ไซส์ห้องน้ำของเรายิ่งแคบมากยิ่งขึ้น ดังนั้นทางที่ดีจึงควรเลือกใช้ฉากกั้นที่มีสีสว่างเรียบๆ อย่างเช่นสีใสหรือสีขาว และควรเป็นฉากกั้นที่โปร่งแสงเพื่อให้แสงสามารถลอดผ่านได้ ช่วยให้ห้องน้ำของเราดูกว้างขวางมากกว่าเดิม 

#ไซส์ห้องน้ำ #ของแต่งบ้าน #ของแต่งบ้านราคาถูก #ของแต่งบ้านวินเทจ