BAAN-DECOR

ของแต่งบ้าน ช่วยเพิ่มความสุขได้ #ของแต่งบ้าน

ของแต่งบ้าน ช่วยเพิ่มความสุขได้

การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยความยากลำบากและอุปสรรคมากมาย โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมาที่เรานั้นต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้เรานั้นเต็มไปด้วยความเครียดสะสมมากมาย หลายคนพยายามมองหาความสุขจากสิ่งใกล้ตัว ของตกแต่งบ้านนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยเพิ่มความสุขให้กับผู้อยู่อาศัยได้โดยที่ไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณมากมาย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำของแต่งบ้านที่ช่วยเพิ่มความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย ให้เราสามารถผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างมีความสุข

แนะนำของแต่งบ้านที่ช่วยเพิ่มความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย

  1. ลักษณะโต๊ะ โต๊ะที่มีลักษณะโค้งมนหรือเป็นรูปทรงกลมหรือ 8 เหลี่ยมนั้นจะช่วยให้เรามีความสุขได้มากกว่าการใช้โต๊ะในลักษณะที่มีเหลี่ยมชัดเจนอย่างเช่นโต๊ะแบบสี่เหลี่ยม หรือหากเราต้องการใช้โต๊ะแบบเหลี่ยมก็ควรเลือกที่มุมโต๊ะมีลักษณะโค้งมนแทนจะช่วยเสริมสิริมงคลและขจัดความชั่วร้ายภายในบ้านได้ 
  2. พัด ในสมัยก่อนเราจะพบเห็นตามบ้านในชนบทนิยมใช้พัดจีนขนาดใหญ่มาตกแต่งตามผนังบ้านในปัจจุบันอาจปรับรูปแบบการตกแต่งให้ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สิ่งนี้จะช่วยให้เรารู้สึกร่มเย็นเป็นสุขและมักจะได้รับข่าวดีเสมอ
  3. เต่า สามารถใช้ได้ทั้งตุ๊กตาหรือรูปปั้นวางไว้ในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งภายในบ้านจะช่วยให้คนในบ้านมีอายุยืนและสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ควรวางสัญลักษณ์รูปเต่าไว้ในห้องทำงาน
  4. เครื่องปั้นดินเผา เป็นของแต่งบ้านที่มีราคาไม่แพง เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ให้ความรู้สึกทั้งสวยงามและคลาสสิคไปพร้อมๆ กัน ช่วยให้ผู้อาศัยอยู่ในบ้านรู้สึกผ่อนคลายและยังช่วยเสริมดวงด้านฐานะทางการเงินอีกด้วย

ผลไม้ ของแต่งบ้านชั้นดีที่ช่วยเพิ่มความสุขให้กับเรา

เคยสังเกตหรือไม่ว่าในรูปวาดสมัยอดีตนั้นมักจะมีสิ่งที่นิยมใช้เป็นของแต่งบ้านอยู่เสมอนั่นก็คือผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของผลที่วางตามสถานที่ต่างๆ หรือการนำผลไม้มารวมกันไว้ในตะกร้าและตกแต่งบริเวณโต๊ะทานข้าวหรือโต๊ะรับแขก ผลไม้นั้นเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่มีรูปร่างและสีสันแตกต่างกันออกไป มันจึงช่วยเพิ่มความสวยงามและสีสันให้กับบ้านเราได้มากยิ่งขึ้น บางความเชื่อเชื่อว่าการนำผลไม้ไว้ในห้องรับแขกจะช่วยเพิ่มโชคลาภได้อีกด้วย และมันยังช่วยให้เราอิ่มท้องเวลาที่ต้องการรับประทานของว่าง หากเราไม่ต้องการซื้อหาก็สามารถปลูกต้นที่ออกผลไม้ไว้ในบ้านได้เพราะต้นที่มีผลออกมาเป็นผลไม้ต่างๆ นั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นต้นส้มหรือต้นทับทิม

#ของแต่งบ้าน #ของแต่งบ้านราคาถูก #ของแต่งบ้านวินเทจ