BAAN-DECOR

ทาสีห้องอย่างไรให้ห้องดูใหญ่และกว้างขวางมากขึ้น #ของแต่งบ้าน

ทาสีห้องอย่างไรให้ห้องดูใหญ่และกว้างขวางมากขึ้น

ที่ดินในปัจจุบันราคาสูงขึ้นทุกวันๆ หากต้องการสร้างบ้านอยู่ในตัวเมืองก็มักจะพบเจอนายหน้าหรือเจ้าของซอยพื้นที่แบบยิบย่อยเพื่อแบ่งขาย เนื่องจากราคาหากสูงเกินไปก็ไม่มีคนซื้อ หากพื้นที่มากเกินไปก็ไม่ได้กำไรอีก ทำให้คนที่ต้องการจะสร้างบ้านอยู่ในตัวเมืองซึ่งมีที่ดินราคาสูงนั้นจะต้องพบเจอปัญหาขนาดห้องเล็กจนดูคับแคบ แต่ความจริงแล้วเรามีเทคนิคมากมายที่ช่วยพลางตาทำให้รู้สึกว่าห้องมีขนาดใหญ่และกว้างขวาง ไม่อึดอัดและน่าอยู่อาศัยได้ หนึ่งในนั้นก็คือการทาสีห้อง หากเลือกสีได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมปัญหานี้ก็จะไม่มากวนใจคุณอย่างแน่นอน

เทคนิคการทาสีห้องให้ดูกว้างขวางใหญ่โตมากขึ้น

1.สีขาว เป็นสีสว่างและเรียบง่าย ทำให้สามารถเข้ากับสไตล์ของห้องได้หลากหลาย ช่วยให้ห้องดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้นและโปร่งโล่งสบาย

2.สีออฟไวท์ เป็นสีขาวที่เพิ่มความนวลเข้ามา จะไม่สว่างจนเกินไป ทำให้ห้องดูกว้างและรู้สึกอบอุ่น ดูสวยงามและหรูหรา

3.สีเบจ เป็นสีกลางที่ไม่สว่างและไม่มืด มีความสบายตา เหมาะเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะการทาสีห้องนอน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

4.สีเทามุก เป็นสีกลางค่อนไปทางสว่าง ควรทาให้ห้องที่มีแสงเข้าตลอดเวลาอย่างเช่นห้องนั่งเล่น เพราะแสงแต่ละช่วงเมื่อกระทบสีนี้จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน

5.สีเหลือง นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดใสแล้วยังลอกตาได้ดีว่าห้องกว้างขึ้นอีกด้วย เนื่องจากเป้นสีสว่างที่สามารถสะท้อนเสงได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

ไม่อยากทาสีห้องแต่อยากเปลี่ยนสีทำอย่างไรดี

สำหรับการสร้างบ้านใหม่นั้นการทาสีห้องเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเพราะมันง่าย ช่างมีความถนัดและชำนาญ เป็นวิธีการที่ค่อนข้างประหยัด และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เนื่องจากปัจจุบันีสีออกมามากมาย อย่างเช่นสีที่ทาแล้วแห้งในหนึ่งวัน ไม่มีกลิ่นฉุน ขีดเขียนและลบออกได้ง่าย แต่สำหรับคนที่รีโนเวทบ้านและอยากจะเปลี่ยนสีห้องนั้น การจะทาสีลงไปใหม่ค่อนข้างยุ่งยาก เพราะต้องเก็บของออกจากห้องให้มิดชิด ซึ่งของเหล่านั้นก็จะกองอยู่นอกห้อง ต้องรอจนกว่าสีจะแห้ง ขนของเข้าไปใหม่ หากไม่ย้ายของก็ต้องระมัดระวังไม่ห้สีเลอะ เราจึงมีอีกหนึ่งวิธีการมาแนะนำนั่นก็คือการติดวอลเปเปอร์ สามารถทำได้เองโดยใช้แบบมีกาวในตัวสำเร็จรูป ทำง่ายไม่ต้องง้อช่าง หรือวอลเปเปอร์ธรรมดาที่ต้องใช้ช่างที่มีฝีมือมาติด แต่ใช้เวลาไม่นาน ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่ทำให้ห้องเลอะเทอะอย่างแน่นอน

#ทาสีห้อง #ของแต่งบ้าน #ของแต่งบ้านราคาถูก