BAAN-DECOR

ปรับปรุงห้องครัวอย่างไรให้ทั้งสวยและประหยัด #ของแต่งบ้านราคาถูก

ปรับปรุงห้องครัวอย่างไรให้ทั้งสวยและประหยัด

ทราบหรือไม่ว่าห้องที่เรารับตกแต่งภายในส่วนใหญ่นั้นให้ความสำคัญมากที่สุดคือห้องครัว เนื่องจากมันเป็นห้องที่ใช้งานบ่อย ในกรณีที่ครอบครัวไหนทำอาหารเป็นประจำเรานั้นแทบจะต้องใช้ชีวิตอยู่ภายในครัวกันเลยทีเดียว และสำหรับบ้านที่มีโต๊ะอาหารอยู่ภายในห้องครัวห้องนี้ก็เป็นห้องที่คนในบ้านจะได้มาใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขด้วย แต่ห้องนี้กลับเป็นห้องที่มีโอกาสสูงที่จะสกปรกและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นอับ การจะปรับปรุงตกแต่งนั้นเป็นเรื่องยากและมีค่าใช้จ่ายสูง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการปรับปรุงห้องครัวให้ทั้งสวยและประหยัดงบประมาณ

เทคนิคปรับปรุงห้องครัวให้สวยเหมือนใหม่โดยที่ไม่ต้องเสียเงิน

1.ตกแต่งผนัง ผนังห้องครัวโดยเฉพาะบริเวณเตาแก๊สนั้นมีความสกปรกเป็นอย่างมาก ดังนั้นการตกแต่งผนังอาจจะเป็นการทำความสะอาดหรือเพิ่มสีสันก็จะช่วยให้ห้องครัวดูสวยเหมือนใหม่มากยิ่งขึ้น เป็นการปรับปรุงห้องครัวที่ได้ผลดีและเห็นผลชัด

2.เพิ่มสีสันให้ตู้ ตู้ภายในครัวนั้นมักจะมีสีที่ออกโทนดาวหรือเงินซึ่งขาดสีสันไป การทาสีตู้ครัวใหม่จะช่วยเพิ่มสีสันและความสดใสให้ห้องครัวได้ แต่อย่างไรก็ตามต้องระวังไม่ให้สีเข้มจนเกินไป เนื่องจากห้องครัวเหมาะกับสีโทนสว่างมากกว่า

3.เปลี่ยนหรือเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่ง บางครั้งเราก็หลงลืมไปว่าห้องครัวควรมีของตกแต่ง เพราะปกติในห้องครัวมีของเยอะมากมายอยู่แล้ว แต่หากจัดระเบียบจนเรียบร้อยดี การเพิ่มของตกแต่งอย่างต้นไม้หรือแจกกันก็ช่วยเพิ่มความสวยงามได้มากขึ้น

4.เพิ่มประโยชน์ให้พื้นที่บนผนัง บนผนังเป็นพื้นที่ที่ว่างที่สามารถนำอุปกรณ์ต่างๆ มาแขวนได้ เป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าและช่วยเพิ่มพพื้นที่ในการเก็บของได้มากยิ่งขึ้น

5.เปลี่ยนท็อปเคาน์เตอร์ แม้ว่าจะเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็ช่วยให้ห้องครัวของเราดูใหม่และสวยงามได้มากยิ่งขึ้น และเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะสามารถใช้งานได้ในระยะยาวและปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละบ้านได้อย่างลงตัว

การทำความสะอาดคือการปรับปรุงห้องครัวที่ประหยัดที่สุด

ที่เราแนะนำมาทั้งหมดนั้นแม้ว่าจะประหยัดไปอย่างไรมันก็ยังคงต้องใช้เงินอยู่ดี ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะปรับปรุงห้องครัวโดยที่ประหยัดเงินมากที่สุดวิธีการที่ดีที่สุดก็คือการทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นการขัดคราบสกปรกบริเวณผนังหรือพื้นออก ทำความสะอาดเตาแก๊สและอุปกรณ์ภายในครัวต่างๆ ให้ดูใหม่และสะอาดมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย เท่านี้ก็จะช่วยปรับปรุงห้องครัวของเราให้ออกมาดูใหม่และสวยงามดังเดิมได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว 

#ปรับปรุงห้องครัว #สวยและประหยัด #ของแต่งบ้านราคาถูก