BAAN-DECOR

จัดมุมทำงานภายในห้องนอนต้อนรับการ work from home #ของแต่งบ้าน

จัดมุมทำงานภายในห้องนอนต้อนรับการ work from home

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ของประเทศไทยในปัจจุบันนั้นค่อนข้างหน้าเป็นห่วง ทำให้หลายบริษัทนั้นตัดสินใจที่จะให้พนักงานของตนเองทำงานอยู่ที่บ้านหรือ work from home กันอีกครั้ง สำหรับหลายๆ บ้านที่ไม่ได้มีห้องทำงานเป็นกิจจะลักษณะนั้นแน่นอนว่าการเอางานมาทำอยู่ที่บ้านก็ก่อให้เกิดปัญหาได้เหมือนกันเพราะไม่มีสถานที่ที่เหมาะสมในการทำงาน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคการจัดมุมทำงานภายในห้องนอนให้เหมาะสมกับการทำงานอยู่ที่บ้านให้ได้ลองทำตามกัน

เทคนิคการจัดมุมทำงานภายในห้องนอนอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพ

1.เลือกมุมภายในห้อง พิจารณาว่าเรานั้นเป็นคนที่ชอบการนั่งทำงานแบบไหนบางคนอาจชอบการนั่งเก้าอี้และใช้โต๊ะที่มีความสูงระดับพอดี บางคนอาจชอบการนั่งขัดสมาธทำงานกับโต๊ะญี่ปุ่นบนพื้น การเลือกมุมภายในห้องนอนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการจัดมุมทำงาน

2.จัดแสงสว่างให้เพียงพอ บางบ้านอาจจะให้ห้องนอนมีแสงที่ค่อนข้างน้อยเพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนเพราะเราดัดแปลงให้มันมีมุมสำหรับการทำงานอาจทำให้แสงไม่เพียงพอและก่อให้เกิดปัญหาด้านสายตาตามมา ดังนั้นเราจึงควรจัดให้มีแสงสว่างเพียงพอไม่ว่าจะเป็นการจัดมุมใกล้หน้าต่างหรือระเบียบ หรือจะซื้ออุปกรณ์ให้แสงสว่างเพิ่มอย่างโคมไฟสวยๆ ก็ได้เช่นกัน 

3.เพิ่มสีเขียว เวลาทำงานจ้องจอเป็นเวลานานนั้นทำให้เรารู้สึกตึงเครียดและดวงตาสีเขียวจากต้นไม้นั้นจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้นและยังกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานอีกด้วย เราจึงควรเพิ่มสีเขียวในมุมสำหรับทำงานไม่ว่าจะเป็นการนำแจกันดอกไม้มาตั้ง กระถางต้นไม้เล็กๆ วางตามมุมห้องหรือบนโต๊ะ หรือจะเป็นวิวทิวทัศน์ภายนอกหน้าต่างที่เต็มไปด้วยต้นไม้ก็เหมาะเช่นเดียว 

ใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าในการจัดมุมทำงานภายในห้องนอน

ห้องนอนของบางคนนั้นอาจมีขนาดพื้นที่ที่จำกัดดังนั้นการจัดมุมทำงานภายในห้องนอนนั้นอาจทำให้ห้องนอนของตนมีความคับแคบลงได้ การใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าจึงเป็นสิ่งสำคัญในการจัดมุมสำหรับทำงานในพื้นที่ที่จำกัด ในปัจจุบันนี้มีเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นด้านการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่าหรือเฟอร์นิเจอร์แบบ DIY ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความเหมาะสมของแต่ละห้อง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยให้เราสามารถใช้พื้นที่บนผนังหรือบนพื้นได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เพราะการทำงานสำหรับบางคนนั้นอาจไม่ได้หมายถึง Notebook เพียงแค่เครื่องเดียวแต่หมายถึงปริมาณเอกสารเป็นจำนวนมากที่จะต้องหาพื้นที่จัดเก็บอย่างระมัดระวังไม่ให้สูญหาย การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้ใช้สอยพื้นที่ได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นจะเป็นตัวช่วยชั้นดีในการจัดการสิ่งของต่างๆ ในการทำงานของเรา

#จัดมุมทำงานภายในห้องนอน #work from home #ของแต่งบ้าน